Công nghệ mới giúp bậc cha mẹ có được mô hình 3D của thai nhi

4/5 (1) Bình chọn

Thứ bảy, 05/05/2018 02:05
Không còn dừng lại ở những hình ảnh siêu âm, ngày nay cha mẹ nếu có nhu cầu đều có thể sỡ hữu mô hình của chính con mình dù đứa bé còn đang là bào thai.

Mô hình này có thể được sử dụng để cho cha mẹ một cái nhìn tổng quát về em bé hoặc nó có thể được sử dụng để tìm những dấu hiệu bất thường trên cơ thể bé nếu có.

Ivan Gridin, Người sáng lập công ty Embryo 3D của Nga, ban đầu đã tạo ra công nghệ này để giúp đỡ một người bạn trong thời kỳ mang thai

Mô hình 3D của thai nhi.

Mô hình 3D của thai nhi


Không chỉ bao gồm các chi tiết trên cơ thể, mô hình này còn tập trung vào nét mặt của thai nhi.

Không chỉ bao gồm các chi tiết trên cơ thể, mô hình này còn tập trung vào nét mặt của thai nhi.


Quá trình sản xuất.

Quá trình sản xuất.

Khách hàng đầu tiên chính là bà mẹ tương lai, Yuliana Recu. Cô Recu đã trải qua siêu âm tại thành phố Ufa, từ đó mô hình 3D của con cô được in lại.

Ông Gridin nói thêm rằng các mô hình này bây giờ có thể được sửa đổi để tạo ra một phiên bản mạ kim loại: "Tôi có một người bạn (người) đang lo lắng về sức khoẻ của đứa trẻ và muốn nhìn thấy nó. Cô ấy đã siêu âm một vài lần, nhưng nó không đủ. Sẵn đam mê công nghệ 3D trong người, tôi đã nói với cô ấy: Vậy thì hãy in mô hình đứa bé".

"Trước đó chúng tôi chỉ in mô hình bằng nhựa, nhưng bây giờ chúng tôi có thể chế tạo ra các sản phẩm thạch cao và bao phủ chúng bằng kim loại quý".

Quá trình sản xuất mô hình tập trung chủ yếu vào các chi tiết như hình dạng và sự hình thành của ngón tay và ngón chân và thậm chí cả các nét mặt.

Là người đầu tiên trải nghiệm mô hình này, cô Recu nói với International Business Times: “Đó là một cảm giác kỳ lạ, đứa trẻ chưa được sinh ra mà bạn đã có thể chạm vào nó và cảm nhận nó”.

Minh Đức

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Trắc Nghiệm Khoa Học Trắc Nghiệm Khoa Học Thứ năm, 14/12/2017 05:12
Thế giới côn trùng Thế giới côn trùng Thứ Hai, 17/07/2017 02:07
Thế giới động vật Thế giới động vật Chủ nhật, 25/06/2017 06:06
Xe Bay Xe Bay Thứ Hai, 19/06/2017 01:06
Robot Robot Thứ bảy, 17/06/2017 06:06

Video nổi bật

Sản phẩm mới