Thiên nhiên mùa xuân căng tràn sức sống
Tại sao hình xăm tồn tại vĩnh viễn trên cơ thể
Sự sống trên Trái Đất sẽ tồn tại bao lâu
Bên cạnh đó, nhiều chị em còn tự chế rượu với các loại nước ngọt, trái cây để dễ uống hơn và cho rằng loại thức uống này an toàn với sức khỏe đặc biệt tốt cho da.
Nhiều chị em rộ mốt ngâm rượu hoa quả đón Tết.
TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết rượu hoa quả đang được xem là trào lưu tại các bữa tiệc cuối năm bởi hương vị thơm mát, dễ uống. Tuy nhiên, loại rượu này cũng tiềm ẩn nguy hiểm đối với sức khỏe.
Theo chuyên gia này, rượu hoa quả được pha với nhiều cách khác nhau tùy theo hương vị nhưng chủ yếu gồm rượu vang hoặc rượu mạnh, đường, nước ngọt vị trái cây, nước soda hoặc sprite, cùng các loại hoa quả như cam, chanh, táo, lê, dưa hấu…
“Nhiều người cho rằng rượu này rất nhẹ, dễ uống, vị thơm và mát vì thế phù hợp với mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, loại rượu này không đem lại lợi ích về sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ”, TS Sơn cảnh báo.
Chuyên gia lý giải hỗn hợp trên khi pha chế sẽ chuyển thành dạng giấm, không phải rượu. Chúng không có tác dụng bồi bổ cơ thể, uống khi đói có thể ảnh hưởng tới dạ dày hoặc nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa.
Ngoài ra, rượu khi kết hợp với các loại nước ngọt có gas, soda có chứa cafein sẽ làm đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu và do đó có thể gây đau đầu, chóng mặt. Vì vậy, chị em nên cẩn trọng khi uống loại rượu này. Đặc biệt phụ nữ có thai cần tránh xa bia rượu.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611