Đồng tác giả của nghiên cứu tiến sĩ Joseph S. Takahashi, tại Khoa thần kinh thuộc Trung tâm Y tế Tây Nam, Đại học Texas (Mỹ) và các đồng nghiệp báo cáo rằng thời gian ăn uống bất thường đã làm thay đổi nhịp sinh học trên da chuột, giảm hoạt động ban ngày của một loại enzyme bảo vệ da khỏi các tia UV gây hại.
Tuân thủ cách ăn uống bình thường cũng có thể giúp ích.
Tiếp xúc với tia cực tím là một yếu tố nguy cơ chính làm da cháy nắng, lão hóa da và ung thư da.
Các tia UVA - chiếm tới 95% tia UV khi tới bề mặt trái đất - thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da. Chúng là nguyên nhân chính gây lão hóa da, và chúng cũng đóng vai trò trong ung thư da.
Các tia UVB gây ra nhiều thiệt hại nhất cho lớp da ngoài, và chúng là nguyên nhân chính gây cháy nắng và ung thư da.
Mặc quần áo chống nắng và kem chống nắng là hai trong số cách tốt nhất để bảo vệ da của chúng ta chống lại các tác hại của tia UV Nghiên cứu mới của Tiến sĩ Takahashi và các đồng nghiệp, cho thấy việc tuân thủ cách ăn uống bình thường cũng có thể giúp ích.
Phát hiện được công bố trên tạp chí Cell Reports.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611