Hầu như nhà AI cũng có một vài chiếc dao loại này. Dao inox thường có kích thước từ 4 - 6 cm, được sử dụng phổ biến trong mỗi căn bếp, dùng để chuẩn bị đồ ăn, thái rau, hoa quả.
Công dụng của các loại dao là khác nhau
Loại dao này có phần đuôi dao (phần gần sát với chuôi) có độ sắc giống phần mũi dao nhưng độ dày thì lớn hơn. Đây được xem là con dao thông dụng và tiện lợi nhất bởi nó có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
Loại dao này dùng để thái hoặc cắt lát thịt. Điểm đặc biệt của loại dao này là có phần mũi nhọn, rất thuận tiện cho việc sử dụng. Nó có kích thước lớn hơn các loại dao inox, từ 6 - 8 cm.
Không phải ai cũng biết đến loại dao này vì nó chỉ dùng để tỉa hoa quả. Phần lưỡi dao rất mỏng, kích thước nhỏ (khoảng 4cm) nên loại dao này được sử dụng chủ yếu để gọt tỉa hoa quả, tạo nên hình dáng đẹp mắt.
Đây là một loại dao khá đặc biệt, chủ yếu được sử dụng trong các lò bánh với mục đích thái lát bánh mì. Chiếc dao này không phù hợp với mục đích sử dụng khác. Nhiều người chưa biết cách dùng dao này.
Nhiều gia đình cũng "sắm" chiếc dao này để cắt lát bánh mì mỗi khi cần thiết. Phần lưỡi dao có hình răng cưa sẽ giúp cho những lát bánh mì cắt ra không bị vỡ nát và mất hình dáng bánh.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611