Khi bảo quản quả bơ thì bạn có thể cắt 1/4 củ hành tây để cùng hộp đựng bơ nhé. Hành tây có tác dụng làm chậm quá trình ô-xy hóa nên sẽ giúp bơ lâu bị thâm hơn.
Sau khi đục một lỗ trên quả dừa và lấy hết nước, bạn hãy đặt dừa vào lò vi sóng quay trong khoảng 10-15 phút ở 400 độ F, dừa sẽ nứt vò và bạn sẽ dễ dàng tách cùi dừa ra.
Sau khi cắt hành, nếu không dùng hết thì bạn có thể lấy bơ bôi lên mặt cắt của củ hành. Làm như vậy, bạn có thể bảo quản hành trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày.
Tất cả những gì bạn cần làm đó là tách từng quả chuối ra khỏi nải, dùng giấy hoặc vải quấn quanh phần cuống của quả chuối. Làm như vậy, chuối chín có thể để thêm được đến 3-4 ngày.
Khi làm bánh, rất nhiều lần bạn sẽ phải dùng tới máy trộn, máy đánh trứng như để nhào bột hay đánh bông trứng lên. Cách dễ dàng nhất để không bị dính bẩn khi sử dụng cỗ máy này đó là sử dụng một chiếc đĩa nhựa mỏng, khoét 2 cái lỗ và gắn vào lõi máy trộn như hình dưới đây.
Đừng quá lo lắng, hãy tắt bếp và thả một miếng cà tím hay khoai tây vào nồi canh. Hai loại quả, củ này có thể hấp thụ lượng muối dư thừa trong khoảng 10 phút. Đây là mẹo nấu ăn hay ho nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết đâu nhé.
Rất đơn giản, hãy đặt một vài chiếc khăn giấy vào trong hộp đựng rau. Khăn giấy sẽ hấp thu độ ẩm và bổ sung nước cho rau, giúp thời gian bảo quản rau lâu hơn gấp 2 lần so với bình thường.
Trong trường hợp bạn mua rau diếp nguyên cả cây thì khi không dùng hết, đừng có dại gì mà cắt cả gốc cây đi nhé, hãy giữ lại và cắm cả cây rau diếp vào một chiếc có chứa ít nước. Làm như vậy, rau diếp của bạn sẽ không bị khô và hỏng.
Ồ! Đó chỉ là chuyện nhỏ thôi. Bạn hãy dùng dụng cụ gọt hoa quả để bào vụn thanh socola ra là được.
Cho thịt gà (thịt ức hoặc thịt lườn) đã luộc vào máy trộn, chọn công suất thấp nhất là thịt gà sẽ được băm nhỏ một cách dễ dàng, nhanh chóng mà bạn lại chẳng bị bẩn tay.
Với hộp ngũ cốc ăn dở mà quên không đóng nắp lại, ngũ cốc có thể bị ỉu và kém ngon. Hãy khắc phục bằng cách đặt hộp ngũ cốc vào trong lò vi sóng và quay trong 10 phút, ngũ cốc sẽ lại giòn tan như mới.
Để xem trứng còn tươi hay không, bạn hãy thả trứng vào một bát nước. Nếu trứng chìm và nằm ngang trong bát thì là trứng mới, nếu trứng dựng đứng lên thì là trứng cũ và nếu trứng lơ lửng hoặc nổi hẳn lên trên mặt nước là trứng đã cũ rồi nhé.
Để nấm hương không bị mất mùi thì hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ẩm và một chiếc bàn chải mềm để làm sạch nấm.
Têm một chút giấm cùng với nước cho vào chảo và đun sôi lên. Khi tắt bếp, bạn có thể rửa chảo một cách dễ dàng hơn, vết dầu mỡ cũng đi nhanh hơn.
Đừng bỏ phí bơ đậu phộng còn dính lại trên hộp. Hãy đổ bột yến mạch hoặc ngũ cốc vào hộp bơ đậu phộng, thêm sữa nóng, khuấy đều lên và thưởng thức.
Để cắt hành tây không cay mắt, trước khi cắt, hãy phun nước chanh lên thớt và dao.
Trên đây là một số mẹo nhà bếp cực kỳ hữu ích cho công việc hàng ngày của các bạn đó. Bạn biết được bao nhiêu mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ trên rồi!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611