Chuyện gì xảy ra khi bạn thường xuyên ăn bánh mì?

Thứ Ba, 09:16:03 01/05/2018
 

Bánh mì là thực phẩm có thể khiến chỉ số đường huyết cao, ăn nhiều dễ dẫn tới tăng cân mất kiểm soát và béo phì.

Theo Health, bánh mì được ưa chuộng trên thế giới vì tính tiện lợi và ngon miệng. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng ăn loại bánh này thường xuyên có thể khiến mỡ máu tăng cao.

Ăn nhiều bánh mì dễ gây thừa cân, béo phì.
Ăn nhiều bánh mì dễ gây thừa cân, béo phì.

Nghiên cứu cho thấy bánh mì trắng có chỉ số đường huyết (GI) cao, khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng và hạ xuống cũng rất nhanh, làm cho bạn mau đói hơn. Những người ăn bánh mì thường xuyên dễ dẫn đến tăng cân mất kiểm soát và béo phì.

Lượng gluten được tìm thấy nhiều trong bánh mì khi đi vào cơ thể dễ gây đầy hơi và tổn thương đường ruột. Chất này cũng có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện. Trong khi đó bánh mì lại rất ít dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Các axit phytic được tìm thấy trong bánh mì còn ngăn chặn quá trình hấp thụ khoáng chất như sắt, kẽm canxi khiến cơ thể bị thiếu chất.

Bột bánh mì còn là "thủ phạm" làm tăng cholesterol xấu (LDL) gây bệnh tim mạch Các nhà khoa học khuyến cáo các loại bánh làm từ bột như bánh mì chứa rất nhiều muối, ăn nhiều sẽ dẫn đến quá tải lượng muối trong cơ thể, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh mãn tính. Do vậy nên hạn chế ăn.

Minh Đức

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Ngày tận thế Ngày tận thế Thứ bảy, 11:10:42 11/07/2020
Thế giới động vật Thế giới động vật Thứ bảy, 11:09:43 11/07/2020
Kiếm hiệp Kiếm hiệp Thứ sáu, 16:59:11 10/07/2020
Trí tuệ nhân tạo Trí tuệ nhân tạo Thứ năm, 11:12:30 09/07/2020
1001 câu hỏi tại sao 1001 câu hỏi tại sao Thứ tư, 14:12:32 08/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới