Truy cập và khóa máy tính Windows 10 bằng... smartphone

5/5 (2) Bình chọn

Thứ Ba, 07/03/2017 04:03
Bên cạnh các tùy chọn đăng nhập thông thường Windows 10 Creators Update còn hỗ trợ thêm thuật toán đăng nhập bằng điện thoại thông qua kết nối Bluethooth. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt và sử dụng thuật toán mới này của Windows 10.

Cách khóa máy tính Windows 10 bằng smartphone

Windows 10 hỗ trợ nhiều tùy chọn giúp bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn. Bạn có ba cách đặt mật khẩu cho thiết bị bao gồm mật khẩu dạng chữ và số kết hợp (alphanumeric), mật khẩu chỉ chứa số (PIN), và mật khẩu hình ảnh (picture password). Nếu đang sở hữu một thiết bị hỗ trợ Windows Hello, bạn thậm chí có thể huấn luyện để nó nhận diện khuôn mặt của bạn.

Truy cập và khóa máy tính Windows 10 bằng... smartphone

Bản cập nhật Creators cho Windows 10 mang đến một thuật toán khóa máy mới cho máy tính của bạn đó là Dynamic Lock. Thuật toán này rất hữu ích cho những AI thường xuyên quên khóa thiết bị mỗi khi rời khỏi máy tính. Nó hoạt động với các thiết bị Bluetooth đã được kết nối với máy tính. Khi thiết bị Bluetooth, đặc biệt là điện thoại không còn ở gần máy tính, Windows 10 sẽ tự động khóa máy sau 30 giây. Sau đây là các bước kích hoạt Dynamic Lock trên Windows 10.

Trước hết, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính Windows 10 thông qua Bluetooth. Để kết nối một thiết bị bluetooth bạn mở ứng dụng Settings. Di chuyển đến nhóm thiết lập Devices và thêm thiết bị từ thẻ Bluetooth & other devices.

 

Truy cập và khóa máy tính Windows 10 bằng... smartphone

Tiếp theo, bạn cần kích hoạt Dynamic Lock. Mở ứng dụng Settings và di chuyển tới nhóm thiết lập Accounts. Chọn Sign-in Options từ cột bên trái. Di chuyển lướt qua các tùy chọn đăng nhập thông thường là password PIN, và Picture password, đến Dynamic Lock.

Ở đây, bạn bật tùy chọn Allow Windows to detect when you're away and automatically lock the device.

 

Truy cập và khóa máy tính Windows 10 bằng... smartphone

Sau khi đã bật Dynamic Lock trên windows 10 nó sẽ tự động nhận diện thiết bị nào trong số các thiết bị đã kết nối với máy tính là điện thoại. Do đó, bạn không cần phải xác định thiết bị theo cách thủ công. Khi bạn rời xa máy tính của mình cùng với điện thoại trên người, Windows 10 sẽ tự động khóa máy sau 30 giây.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng tương tự thế này dành cho cả Windows và macOS. Chúng hoạt động thông qua Bluetooth và điện thoại của người dùng. Khi người dùng rời xa máy tính, nó sẽ tự động khóa máy. Khi người dùng quay lại, máy tính sẽ tự động mở khóa.

Dynamic Lock của Windows 10 tương thích với hầu hết các dòng smartphone và không bắt buộc bạn phải sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile. Chức năng này hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển và mới chỉ có mặt trên windows 10 Insider Build 15031. Do đó, bạn có thể gặp lỗi ứng dụng Settings bị thoát trong quá trình kết nối thiết bị Bluetooth.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Trắc Nghiệm Khoa Học Trắc Nghiệm Khoa Học Thứ năm, 14/12/2017 05:12
Thế giới côn trùng Thế giới côn trùng Thứ Hai, 17/07/2017 02:07
Thế giới động vật Thế giới động vật Chủ nhật, 25/06/2017 06:06
Xe Bay Xe Bay Thứ Hai, 19/06/2017 01:06
Robot Robot Thứ bảy, 17/06/2017 06:06

Video nổi bật

Sản phẩm mới