Phụ nữ sợ đắng dễ bị ung thư

Chủ nhật, 09:04:02 19/08/2018

 

Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra phụ nữ mẫn cảm với vị đắng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người ăn được.

Cải brussels
Cải Brussels có vị đắng được cho là có tác dụng ngừa ung thư.

Theo People, đây là kết luận của Viện Nông nghiệp thuộc Đại học Pennsylvania. Trước đó, nhóm nghiên cứu do phó giáo sư Joshua Lambert dẫn đầu đã xem xét chế độ ăn uống, thói quen sống cũng như tình trạng sức khỏe của 5.500 phụ nữ. Trải qua 20 năm, các tác giả phát hiện so với những người dễ dàng ăn các món có vị đắng, chị em không thể chịu đựng vị này có nguy cơ ung thư cao hơn từ 40 đến 58%.

Lý giải hiện tượng trên, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân chủ yếu khiến phụ nữ mẫn cảm với vị đắng dễ bị ung thư xuất phát từ chế độ ăn uống và chất lượng thực phẩm. Khi không ăn được vị đắng, thực đơn thường ngày của họ sẽ thiếu hụt các loại rau củ chứa vị đắng vốn có tác dụng phòng chống ung thư, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ngọc Lan

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Ngày tận thế Ngày tận thế Thứ bảy, 11:10:45 11/07/2020
Thế giới động vật Thế giới động vật Thứ bảy, 11:09:41 11/07/2020
Kiếm hiệp Kiếm hiệp Thứ sáu, 16:59:04 10/07/2020
Trí tuệ nhân tạo Trí tuệ nhân tạo Thứ năm, 11:12:28 09/07/2020
1001 câu hỏi tại sao 1001 câu hỏi tại sao Thứ tư, 14:12:32 08/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới