Thịt tôm nhân tạo từ phòng thí nghiệm giá 5.000 USD/kg
Liệu sinh học tổng hợp có thay đổi được tương lai của thực phẩm?
Nhà công nghệ sinh học Amit Gefen thuộc trường Đại học Tel Aviv, Israel, có một năm nghiên cứu sản xuất thịt gà trong phòng thí nghiệm, với sự tài trợ của nhóm phi lợi nhuận Modern Agriculture Foundation. Họ hy vọng "thịt nuôi cấy" sẽ thay thế hoạt động chăn nuôi tại trang trại trong tương lai.
Science World Report cho hay, thay vì phải tập trung các sợi thịt bò nhỏ để tạo thành miếng thịt bò lớn như trước kia, Gefen hy vọng có thể tạo ra miếng thịt gà hoàn chỉnh từ một tế bào đơn lẻ.
Thịt gà nhân tạo sẽ sớm được tạo ra trong tương lai.
Theo Reuters, nhu cầu về thịt dự kiến sẽ tăng gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2050. Thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm nghe có vẻ kém hấp dẫn, nhưng đây là nguồn cung cấp rất lớn, đồng thời không gây ra hậu quả về môi trường như chăn nuôi truyền thống. Với phương pháp mới này, lượng khí nhà kính thải ra ít hơn 96%, lượng nước tiêu thụ ít hơn 82 - 96%, đồng thời loại bỏ yêu cầu về đất.
Giới chuyên gia nhận định việc tạo ra thịt bò nhân tạo và thịt gà trong phòng thí nghiệm, khiến chúng ngon miệng hơn và có giá thành phù hợp vẫn còn là một thách thức. Tuy nhiên, đây là một bước đi lớn và đúng hướng trong tương lai không xa.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611